Bánh tart trứng

Bánh tart trứng
Chia sẻ bài viếtShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedInPrint this page

Cách làm Bánh tart trứng thơm ngon không khó, nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Bánh tart trứng

NGUYÊN LIỆU
* Phần vỏ bánh
– Bột mỳ: 250 gr
– Muối: 5 gr
– Đường: 20 gr
– Bơ: 50 gr
– Nước: 100 ml
– Bơ lạnh: 140 gr
* Phần nhân kem
– Kem sữa tươi: 150 ml
– Sữa tươi: 200 ml
– Đường: 50 gr
– Trứng gà: 2 quả
– Lòng đỏ Trứng gà: 2 cái
– Vani bột: 1 ống

CÁCH LÀM
– Bột mỳ, muối, đường, bơ hơ chảy các bạn cho vào âu sạch, đổ nước vào từ từ, dùng thìa gỗ lớn trộn đều.

– Đổ bột ra bàn nhồi một ít bột, áo cho hỗn hợp bột không bị dính. Nhồi 10 phút cho đến khi bột mịn và không dính tay là được.

– Vê bột lại thành hình tròn, để bột nghỉ khoảng vài phút, sau đó cán bột mỏng ra, cho lên đĩa rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 15 – 20 phút cho bột cứng lại.

– Cho bơ vào giữa miếng bột, gấp 2 mép 2 bên vào và phía bên trái, bên phải của miếng bột gập lại với nhau. Cán miếng bột dài ra.

– Cán xong, lật dải bột lại rồi gập tiếp làm 4 (gập 2 đầu vào giữa rồi gập đôi lại lần nữa). Cán 4 phía miếng bột một chút, rồi cho vào ngăn đá 10 phút cho bột cứng lại. Gập lần thứ 2, lấy miếng bột trong tủ lạnh ra, cán rộng một chút, rồi cán dài. Tiếp tục gập làm đôi, rồi lại gập làm đôi như lần 1. Cho vào ngăn đá 10 phút. Làm thêm một bước gập lần 3 nữa.

Bánh tart trứng

– Cắt đôi miếng bột, lúc này sẽ thấy miếng bột xếp thành từng lớp, nếu dùng không hết bột, bạn có thể bọc nilon thật kín, cất vào tủ đá, lúc nào cần là có bột sẵn để làm.

– Cho đường, kem tươi, sữa tươi vào nồi. Đun hỗn hợp trên bếp nhỏ lửa cho đến khi đường tan. Tắt bếp.

– Đánh trứng, lòng đỏ trứng ở bát khác, đổ vào hỗn hợp kem sữa tươi ở trên khuấy đều. Thêm vani vào cho thơm, để nguội mới rót vào khuôn đã lót bột.

– Cán mỏng miếng bột đã hoàn thành ở bước 5, dàn phẳng đế bột ra.

– Cuộn tròn lại như bánh cuộn. Cuộn đều xong thì cho vào tủ lạnh, ngăn đông trong 10 phút. Lấy bột ra cắt thành các phần nhỏ.

– Để đựng bánh này bạn nên dùng cốc nhôm sâu lòng một chút, hay dùng khuôn muffin, chống dính khuôn bằng cách phết lớp bơ mỏng chống dính và rảy ít bột lên bề mặt khuôn.

Bánh tart trứng

– Lấy từng khoanh bột, ấn vào lớp bột áo để chống dính cho phần nhân.

– Lật ngược mặt có bột lên và thả bột vào cốc nhôm. Lấy tay dàn đều lớp bột xuống, bạn sẽ có những vòng tròn đồng tâm chạy xuống đáy cốc. Để bột nghỉ 20 phút.

– Đổ nhân trứng đã làm vào cốc. Chú ý đổ cao 2/3 cốc, không đổ quá đầy. Cho khuôn vào lò nướng đã làm nóng ở nhiệt độ 220 độ C, nướng trong 25 phút.

– Khi bánh chín vàng đều trên bề mặt, lấy ra để nguội, dùng dao nhọn xoay nhẹ một vòng khắp thành khuôn và lấy bánh ra.

Bánh tart trứng

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Bánh tart trứng thơm ngon !