Bánh rán Donut

Bánh rán Donut
Chia sẻ bài viếtShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedInPrint this page

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản có sẵn có sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm cho bé yêu món bánh rán donut nổi tiếng ngay tại nhà.

Bánh rán Donut

NGUYÊN LIỆU

– Bột mỳ: 400 gr
– Trứng gà: 2 quả
– Men làm bánh mỳ: 7 gr
– Sữa bột dùng làm bánh: 1 thìa canh
– Đường cát trắng: 70 gr
– Sữa tươi không đường: 120 ml
– Bơ không muối: 40 gr
– Muối: Nửa thìa nhỏ
– Dầu ăn
– Khuôn cắt
– Có thể thêm chocolate đun chảy đổ lên bề mặt bánh sau khi rán.

CÁCH LÀM
– Đầu tiên các bạn đun ấm sữa tươi khoảng 60 độ C, dùng ngón tay sờ nhẹ lên mặt sữa còn hơi ấm là được (không nên nóng quá hay lạnh quá men sẽ không nở) rảy men lên bề mặt sữa tươi, để khoảng 5 phút tới khi men nở gạch cua.

– Trộn bột mỳ, muối, đường, trứng gà vào âu sạch.

Bánh rán Donut

– Đổ hỗn hợp sữa men ở bước 1 vào hỗn hợp bột mỳ, thêm sữa bột và bơ đã hơ chảy. Dùng muôi gỗ trộn đều, hỗn hợp bột lúc này sẽ hơi ướt.

– Rảy một ít bột mỳ khô ra bàn gỗ để chống dính, tùy theo độ hút nước khác nhau của mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh liều lượng sữa tươi cho phù hợp, cho hỗn hợp bột ra bàn nhồi, dùng khuỷa tay nhồi hỗn hợp bột mỳ khoảng 5 – 8 phút đến khi hỗn hợp bột láng mịn, ấn nhẹ xuống mặt bột mà bề mặt bột vẫn giữ y nguyên là đạt.

– Âu sạch láng một lớp dầu hay bơ, cho phần bột đã nhồi vào ủ, đậy kín để nơi ấm từ 50 – 60 phút đến khi bề mặt bột nở gấp đôi. Nếu thời tiết lạnh bạn có thể ủ lâu hơn.

– Bột sau khi ủ, cho ra thớt hay bàn sạch, đấm cho xẹp bớt bọt khí, dùng đồ cán bột, cán dài ra tầm khoảng 7 – 8 mm.

Bánh rán Donut

– Dùng đồ cắt bánh chuyên dụng đặt lên bề mặt miếng bột, ấn mạnh xuống thành những vòng tròn, lấy phần bột đã cắt ở giữa tâm để qua một bên để rán cùng.

– Bạn tiếp tục làm cho hết những phần bột còn lại và có thể sử dụng khuôn cắt bánh lớn hay bé.

– Đun nóng nồi, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì đun lửa vừa, thả những viên bột vào, rán vàng hai mặt, không nên đun lửa lớn vì bề ngoài mặt bột sẽ nhanh cháy, phía bên trong lại không chín.

Bánh rán Donut

– Bánh chín, vớt ra rổ cho ráo dầu. Bánh sau khi rán, bạn có thể đun chảy chocolate rưới lên bề mặt bánh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Bánh rán Donut !